Pages

Thứ Tư, 5 tháng 11, 2014

CÁCH LÀM CƠM CHÁY CHÀ BÔNG THƠM NGON

CÁCH LÀM CƠM CHÁY CHÀ BÔNG THƠM NGON

Cơm cháy Chà bông chắc hẳn không phải là món ăn vặt xa lạ đối với tất cả chúng ta nữa.  Nhưng các bạn có biết rằng, Thưởng thức món cơm cháy không chỉ tận hưởng sự thơm ngon giòn tan của món ăn này mà các bạn còn được chiêm nghiệm lại giá trị vật chất – văn hóa – tinh thần của người Việt trong mỗi hạt cơm. Do đó, Cớm Sấy Sài Gòn xin hướng dẫn cho tất cả các bạn Cách làm cơm cháy chà bông thơm ngon để cùng gia đình quây quần thưởng thức trong dịp cuối tuần ấm cúng.
cách làm cơm cháy chà bông thơm ngon
Cơm cháy chà bông thơm giòn ngon
1. Nguyên liệu chuẩn bị:
- Gạo nếp: khoảng 500 gram
- Chà bông được làm từ ruốc thịt hoặc ruốc Tôm: lượng vừa đủ
- Dầu ăn
- Gia vị cần thiết:
  • Nước mắm ngon: 3 – 4 muỗng
  • Hạt nêm: 1 muỗng cafe
  • Tương ớt/ớt tươi/ớt bột: tùy khẩu vị (1/2 muỗng cafe)
  • Tiêu + hành lá + ít dầu ăn
- Bột ớt: nếu bạn thích cay
2. Cách làm cơm cháy chà bông thơm ngon:
- Bước 1:
  • Gạo nếp cần được vo sạch (có thể ngâm hoặc không) sau đó được nấu chín với nước bằng nồi cơm điện (cho tiện)
  • Tạo hỗn hợp gia vị trộn cơm nếp:  hành lá cắt nhuyễn + 1 muỗng nước mắm + 2 muỗng dầu ăn + 2 muỗng đường + 1 muỗng hạt nêm  + 1 muỗng café tiêu.
  • Cơm nếp chín cho gia vị hỗn hợp trộn cơm nếp trên vào trộn đều
- Bước 2:
  • Xới cơm nếp còn nóng ra khay plastic hoặc bao Ziplock, ém thật chặt mỏng (3- 4 mm), chia thành từng miếng nhỏ để dễ sử dụng.
  • Xấy khô: có thể sử dụng ánh nắng mặt trời (2 nắng) tuy nhiên tốn thời gian và không đảm bảo vệ sinh. Bạn nên sử dụng lò nướng để sấy khô ở nhiệt độ 100 – 120 độ C trong khoảng 2 giờ
- Bước 3: Hoàn thành cơm sấy chà bông
  • Tạo hỗn hợp gia vị phết mặt cơm sấy: 1 muỗng nước + 1 muỗng café đường + 1 muỗng nước mắm + Ít ớt bột (nếu thích cay)
  • Bắc chảo đổ dầu ăn vào đun sôi thật nóng, sau đó bỏ cơm nếp đã sấy khô vào ngập dầu, trở đều tay cho đến khi cơm nở vàng và nở phồng lên
  • Vớt cơm đã chiên giòn vào giấy thấm dầu để ráo, phết hỗn hợp gia vị phết lên mặt cơm sấy, rải đều chà bông và ít bột ớt (nếu thích ăn cay)
3. Thưởng thức:
Bạn hãy sắp xếp những miếng cơm cháy chà bông thơm ngon lên dĩa cho thật đẹp, kết hợp tách trà nóng tìm một khoản thật đẹp trong sân vườn nhà mình, ngoài ban công hay ngay phía trước nhà mình vừa thả hồn mình vào cuộc sống tươi đẹp vừa thưởng thức cơm sấy chà bông tận hưởng cảm giác ngày cuối tuần thật tuyệt bên gia đình với Cơm cháy Chà bông.
Bộn bề với công việc và gia đình, không thể dành thời gian để có thể tự làm Cơm sấy cho gia đình và bản thân. Hãy liên hệ với Cơm Sấy Sài Gòn, với phương pháp gia truyền, sẽ mang đến cho bạn món ăn thật ngon giòn thú vị và đầy giá trị này.
THỰC PHẨM HOÀNG GIA
Thực phẩm sạch cho mọi nhà
Chuyên cung cấp các loại gạo, tấm, nếp...Cơm sấy chà bông, gạo lức...
LIÊN HỆ : 090261618 - 0989731783

0 nhận xét:

Đăng nhận xét